Home arrow ภาพกิจกรรมแผนก arrow ระวัง!3 โรคระบาดสายพันธุ์ใหม่เดิมเปิดเทอม
   
 
Home
บุคลากรแผนก
โครงสร้างแผนก
ภาษาไทย
ภาษาอังกฤษ
คณิตศาสตร์
สังคมศึกษา พลศึกษา
Links ที่น่าสนใจ
คลังข้อสอบแผนก
ติดต่อแผนกวิชา
คนดี..ศรีพื้นฐาน
ธรรมะ..อะไร
คำคม...กำลังใจ
เสียดายที่คุณไม่คลิกอ่าน
ทายใจดูดวง
อัพเดทบันเทิง
ความรัก
ภาพกิจกรรมแผนก
กลอน
Administrator
 
 
สถิติข้อมูล
จำนวนสมาชิก : 54
จำนวนข่าวสาร : 147
เว็บลิงก์: 8
ผู้เข้าชมในขณะนี้
ขณะนี้มี 23 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
 
 
 
 
 
 
ระวัง!3 โรคระบาดสายพันธุ์ใหม่เดิมเปิดเทอม PDF 
361236371.jpg ระวัง! 3 โรคระบาดสายพันธุ์เดิมรับเปิดเทอม

 

สวัสดีครับ...

ช่วงนี้โรคภัยต่างๆ มากันบ่อยนะครับ.. กรณีไข้หวัดนกยังไม่ทันจะได้โล่งใจ ล่าสุดชาวโลกก็ต้องขวัญผวา กับโรคไข้หวัดสายพันธุ์ใหม่แม็กซิโกกันอีกแล้ว.. งานนี้แว่วมาว่ามีความอันตรายถึงขนาดประเทศต้นกำเนิดอย่างแม็กซิโก ถึงกับต้องปิดประเทศกันเลยหละครับ..

 

            แต่สำหรับชาวไทยที่ห่างไกลแม็กซิโก ก็อย่าเพิ่งชะล่าใจไป โดยเฉพาะนักเรียนไอร์พีซีทั้งหลายที่กำลังจะเปิดเทอมในเร็วๆนี้ เพราะวันนี้ ครู Dad ได้รับข้อมูลจากศูนย์เฝ้าระวังอันธพาลแจ้งมาว่า ให้นักเรียนไออาร์พีซีทุกคนเฝ้าระวังอันตรายจาก 3 โรคระบาดที่อาจจะเกิดขึ้นกับนักเรียน ในช่วงเปิดเทอมได้.. ว่าจะมีโรคอะไรบ้างนั้น ไปตรวจสอบกันเลยครับ..

 

1. โรคนอนตื่นสาย

 

 

 

 

             โรคนี้จะเกิดขึ้นทันทีกับน้องๆ ที่นิยมนอนดึกในช่วงปิดเทอม ไม่ว่าจะด้วยสาเหตุ แชท Msn ดูชิงร้อยชิงล้าน หรือคุยโทรศัพท์กับหวานใจ ก็ตาม.. น้องๆ คนไหนที่เป็นโรคนี้แล้ว.. อาจส่งผลให้ไปโรงเรียนสาย เข้าแถวเคารพธงชาติไม่ทันเพื่อน และอาจจะรุนแรงถึงขั้นถูกลงทัณฑ์บนในห้องปกครอง..

 

            ด้านวิธีการป้องกัน.. ครู Dad แนะนำว่าก่อนจะเปิดเทอมซัก 1 สัปดาห์ควรปรับนิสัย และปรับเวลาในเรื่องการนอน.. สี่ทุ่มปุ๊ปก็ห่มผ้านอนปั๊ป.. เป็นที่โชคดีที่โรคนี้รักษาหาย แต่อาจจะต้องอาศัยเวลา และความเคยชินกันซักหน่อย..

 

2.  โรคความจำเสื่อม

 

 

 

 

             เป็นธรรมดาของคน ที่ไม่เจอกันนาน อาจจะมีหลงลืมกันไปบ้าง.. ซึ่งใกล้เคียงกับโรคนี้ที่อาจทำให้น้องๆ หลงลืมสูตร ศัพท์ และสาระสำคัญในวิชาต่างๆ เพราะห่างหายมานาน.. น้องๆ ที่เป็นโรคนี้ในช่วง 2 สัปดาห์แรกของการเปิดเทอมอาจจะมีการอาการเข้าขั้นเบลอ เวลาอาจารย์สอน หรือสั่งการบ้านแต่ละที ต้องอาศัยการระลึกชาติเกี่ยวกับการเรียนเมื่อเทอมก่อนๆ อยู่นาน ส่งผลให้กาบ้านเสร็จช้า และส่งไม่ทัน..

 

            ขณะที่วิธีป้องกัน.. ก่อนการเปิดเทอมควรทำตามที่ ครู Dad สั่งอย่างเคร่งครัด ไม่ว่าจะเป็น การตรวจตารางสอนใหม่ ว่ามีวิชาอะไรบ้างที่เราจะเรียน จากนั้นก็หยิบหนังสือวิชานั้นๆ มาอ่านเพื่อเป็นการวอล์มร่างกายให้อบอุ่น และสร้างภูมิคุ้มกันโรคความจำเสื่อมในห้องเรียนนั้นเอง..

 

3. โรคไข้หวัดคอมพิวเตอร์

 

 

 

 

             โรคนี้กำลังเป็นโรคที่มาแรงที่สุดในขณะนี้ ซึ่งอาจจะมีเหตุผลมาจากช่วงปิดเทอมที่น้องๆ หลายคนให้เวลากับการแชท Msn ดู Youtube แต่ง My.iD ซึ่งพอฤดูกาลเปลี่ยนไป จาก “ปิดเทอม” มาเป็น “เปิดเทอม” ก็อาจทำให้น้องๆ หลายคนปรับตัวไม่ทัน.. จนส่งผลให้ตลอดเวลาในการเรียนทั้งไอ ทั้งจาม เป็นคอมพิวเตอร์อยู่ตลอดเวลา.. ซึ่งบางคนอาการหนักถึงขั้นทุกพักเที่ยงต้องไปเข้าห้องคอมฯ เพื่อบรรเทาอาการเลยทีเดียว..

 

             ขณะที่วิธีป้องกัน.. คงต้องอาศัยการบริหารเวลาเป็นหลัก.. จัดสรรเวลาเรียน เวลาเล่นให้เป็นเวลา.. และความเคยชินในแต่ละวันจะช่วยให้น้องๆ ปรับตัวได้เอง.. แต่ขณะเดียวกันโรคนี้ก็เกิดผลดีกับน้องๆ เช่นกัน โดยเฉพาะเรื่องการค้นคว้าข้อมูลต่างๆ เพื่อทำรายงานระหว่างเรียน ซึ่งจะช่วยให้คล่อง และอำนวยความสะดวกให้เราได้ดีมากๆ..

 

             เอาหละครับ.. ทั้งหมดนี้ก็เป็น 3 โรคระบาดที่อาจจะเกิดขึ้นกับนักเรียนในช่วงเปิดเทอมนะครับ.. ยังไง ครู Dad ก็ขอฝากให้นักเรียน เฝ้าระวัง และป้องกันตัวเองให้รอดปลอดภัยจากโรคเหล่านี้ด้วย..อิอิ.. ด้วยความปรารถนาดีจาก ครู Dad คร๊าบ..อิอิ.. ว่าแต่นักเรียนไออาร์พีซีมีใครเป็นโรคเหล่านี้บ้างหรือยังหว่า.. ^_^

ถัดไป >
 
   
     
 
 
  Design by Zak Mahuna © 2005 www.dizajn.biz