Home arrow ภาพกิจกรรมแผนก arrow เหตุผลหลายหลาก...ที่อยากให้เปิดเทอม
   
 
Home
บุคลากรแผนก
โครงสร้างแผนก
ภาษาไทย
ภาษาอังกฤษ
คณิตศาสตร์
สังคมศึกษา พลศึกษา
Links ที่น่าสนใจ
คลังข้อสอบแผนก
ติดต่อแผนกวิชา
คนดี..ศรีพื้นฐาน
ธรรมะ..อะไร
คำคม...กำลังใจ
เสียดายที่คุณไม่คลิกอ่าน
ทายใจดูดวง
อัพเดทบันเทิง
ความรัก
ภาพกิจกรรมแผนก
กลอน
Administrator
 
 
สถิติข้อมูล
จำนวนสมาชิก : 54
จำนวนข่าวสาร : 147
เว็บลิงก์: 8
ผู้เข้าชมในขณะนี้
ขณะนี้มี 21 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
 
 
 
 
 
 
เหตุผลหลายหลาก...ที่อยากให้เปิดเทอม PDF 

1_display.jpg 

   เหตุผลหลายหลาก...ที่อยากให้เปิดเทอม

 

สวัสดีครับ...

นักเรียน ไออาร์พีซี ทุกคน ปิดเทอมกันนานหลายเดือนแบบนี้  ครู Dad ว่าหลายๆ คนคงชอบไม่น้อยเลยล่ะสิ  ได้นอนดึกๆ ตื่นสาย หรือหลายคนก็ไปเที่ยวต่างจังหวัดกันสนุกสนาน  จนอาจลืมไปเลยว่าแขวนชุดนักเรียนไว้ไหน(ขนาดนั้นเชียว)  แต่ทำไมนะเวลาที่ปิดเทอมนานๆ แบบนี้เราถึงอยากให้เปิดเทอมยิ่งเร็วยิ่งดี  ทำไมนั่นเหรอครับ  ก็เพราะว่า....

  • ได้เจอหน้าเพื่อนๆ  ปิดเทอมนานหลายเดือนแบบนี้แน่นอนว่ามีเรื่องที่อยากจะเม้าท์มากมายเลยทีเดียว  แม้จะคุยกันทาง MSN หรือโทรศัพท์หากันอยู่แล้วตลอดช่วงปิดเทอม  แต่ก็ไม่มันเท่าได้จับกลุ่มกันเม้าท์ในห้องเรียนเป็นแน่แท้
  • ได้เจอหน้าครูอาจารย์  เป็นศิษย์กตัญญูขั้นสูง  ปิดเทอมก็ไม่มีโอกาสเจออาจารย์เลยนะสิ  แถมเปิดเทอมมาจะได้ลุ้นด้วยว่าอาจารย์ที่จะมาสอนเราในเทอมนี้เป็นใคร  และจะได้อาจารย์ท่านไหนเป็นอาจารย์ที่ปรึกษา  ตื่นเต้นสุดๆ
  • ได้กินข้าวโรงอาหาร  อยู่บ้านปิดเทอมต้องกินแต่กับข้าวฝีมือคุณแม่ตลอดทุกวัน  ไม่ใช่คุณแม่ทำไม่อร่อยหรอกนะ  แต่ก็มันไม่ได้อารมณ์ในการต่อแถวเลือกซื้ออาหารในตอนเที่ยงวัน  ยิ่งวันที่อาจารย์ปล่อยช้าๆ ยิ่งต้องลุ้นว่าจะมีอะไรทานบ้าง

  • ได้โดดเรียนตอนบ่าย  แม้มันจะเป็นสิ่งที่ไม่ดีเลยแต่มันก็เป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้นนะ  ต้องมาเล็งเวลาที่อาจารย์ฝ่ายปกครองเผลอหรือรอเวลาที่น้ารปภ.ไม่ได้อยู่เฝ้าประตู  แล้วเราก็ค่อยๆ ย่องช้าเดินเนียนออกไป  แต่จะไปไหนค่อยว่ากัน
  • ได้รู้สึกว่าวันหยุดมีความหมาย  ก็ใช่สิครับปิดเทอมนานทำให้เราก็รู้สึกเฉยๆ กับวันเสาร์อาทิตย์หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์  เพราะรู้สึกว่าทุกวันก็หยุดอยู่แล้ว  แต่ถ้าได้เปิดเทอมเมื่อไรเราจะรู้สึกดีใจมากๆ ถ้าวันหยุดจะมาถึง  เป็นสะงั้นไป
  • ได้เจอหนุ่มหล่อสาวสวย  อยู่บ้านปิดเทอมแม้จะไปกวดวิชาบ้างอะไรบ้าง  แต่มันก็ไม่ได้เจอรุ่นพี่ที่เราแอบปิ๊งหรือรุ่นน้องที่เราแอบชอบ  ยิ่งถ้าได้เดินเรียนแล้วเจอหน้ากันระหว่างเปลี่ยนคาบแล้วเขาหรือเธอยิ้มให้  ใจแทบละลายเลยทีเดียว

  • ได้เจอสิ่งต่างๆ ที่คิดถึงในโรงเรียน  ได้เจอเสาธงชาติ  ได้เจอทางม้าลาย  ได้เจอกระดานดำ  ได้เจอห้องพยาบาล  ได้เจอสนามฟุตบอล  ได้เจอวิชาลูกเสือ,เนตรนารี,รักษาดินแดน  ฯลฯ

          มีเหตุผลอีกมากมายที่ทำให้เราคิดถึงการเปิดเทอม  แต่เปิดเทอมใหม่ทั้งทีก็อย่าลืมตั้งใจเรียนให้เต็มที่ละ  เอา 4.00 มาฝากคุณพ่อคุณแม่ให้ได้เลย  ครู Dad และแผนกวิชาพื้นฐาน ทุกคนเป็นกำลังใจให้เสมอ  มาเปิดเว็บรับกำลังใจกันได้ทุกวันเลย

< ก่อนหน้า   ถัดไป >
 
   
     
 
 
  Design by Zak Mahuna © 2005 www.dizajn.biz